Ponto-cho

Đây là con đường hoa nằm giữa Kamogawa và con phố Kiyamachi ở trung tâm Kyoto. Thực tế không có địa danh nào tên là Ponto-cho cả, tên gọi này ám chỉ con đường dài hẹp, trải dài 500m theo hướng Bắc Nam. Vào đầu thời đại Edo (1603-1868), nó được xây dựng như con phố Hanamachi (khu phố vui chơi, có các Geisha, Maiko hoạt động) khi xây dựng đê bao gia cố cho sông Kamogawa. Ở 2 bên đường Ponto-cho có nhiều cửa hàng ăn uống truyền thống. Không chỉ khách du lịch mà người dân địa phương cũng được tiếp đãi rất nồng nhiệt. Hiện tại nơi đây vẫn được lưu giữ như là khu phố Hanamachi của thành phố, có thể thấy nhiều Maiko, Geisha qua lại. Mỗi năm vào tháng 5, có tổ chức điệu múa Odori Kamogawa thường lệ tại sân khấu Ponto-cho. Odori Kamogawa là điệu nhảy được trình diễn nhiều nhất ở con phố Hanamachi. Chương trình bao gồm phần đầu là kịch múa, phần sau là màn trình diễn múa của Maiko, một nghi lễ biểu tượng của Ponto-cho.

Xuất xứ của cái tên Ponto-cho

Đã có nhiều cách lý giải khác nhau về cái tên này nhưng giả thuyết được kể lại nhiều nhất là Ponto trong tiếng Bồ Đào Nha nghĩ là vị trí mép đường đối diện với sông Kamogawa. Bên cạnh đó, cũng có giả thuyết cho rằng nó tọa lạc giữa 2 con sông Kamogawa và Takasegawa, nên tựa như chiếc trống được làm từ 2 miếng da (ví 2 con sông là 2 miếng da) và khi đánh trống thì tạo ra âm thanh "pon".

Tọa lạc ngay cạnh khu phố trung tâm Kawaramachi nên khi tới đây, du khách sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ đẹp hữu tình của cố đô Kyoto, cùng cái tên đặc biệt đã nghe tới 1 lần thì không thể nào quên được. Không ngoa khi nói rằng đây là con đường mà du khách không nên bỏ qua nhất khi du lịch Kyoto.

Nếu đúng dịp, bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp nơi đây vào thời điểm tổ chức Kamogari Odori. Nhưng nếu đi không đúng vào mùa diễn ra lễ hội này cũng chẳng sao, bạn vẫn có thể đi bộ và cảm nhận toàn bộ bầu không khí của Kyoto. Đi bộ trong khung cảnh truyền thống, với mặt đường đá và những chiếc đèn lồng. Nếu may mắn, bạn sẽ gặp được các Maiko (geisha tập sự).

Cách di chuyển

Từ ga Kawaramachi của Hankyu Electric Railway đi bộ mất 2 phút. Hoặc nếu đi từ ga Shiki-jo của Keihan Electric Railway thì mất 5 phút.

Featured news
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top