Con đường triết học nằm ở thành phố Kyoto cố kính thực chất là một con đường đi bộ. Con đường chạy dọc con kênh dẫn nước từ hồ Biwa vào Kyoto, đến Ngân Các Tự – Chùa Bạc, có chiều dài khoảng 2 km. Dọc con đường này có trồng khoảng 500 gốc cây hoa anh đào, nên đây còn được biết đến là địa điểm ngắm hoa nổi tiếng. Bên cạnh đó, mới đây nơi này cũng là nơi rất được ưa thích bởi những tín đồ yêu mèo, vì ở đây có rất nhiều mèo sinh sống. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào, ghé thăm cố đô Kyoto, du khách nên dành chút ít thời gian để đi dạo, ngắm nhìn khung cảnh hai bên trên con đường huyền thoại này. Say đắm vẻ đẹp lãng mạn của con đường triết học Kyoto mùa hoa anh đào

Con đường triết học là con đường nằm dưới chân núi Higashiyama của Kyoto. Đây là một con đường nhỏ lát đá men  theo kênh nước của hồ Biwa, có chiều dài khoảng 1.5-2km từ Nyakuoji gần Eikan-do ở hướng Nam, đến khu vực xung quanh chùa Ginkaku-ji ở phía Bắc. Hai bên bờ kênh được trồng rất nhiều cây hoa sakura dạng vòm cong nhẹ. Khi hoa Sakura mãn khai, con đường chẳng khác gì một đường hầm Sakura rất đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch từ trong và ngoài nước đến tham quan.

Say đắm vẻ đẹp lãng mạn của con đường triết học Kyoto mùa hoa anh đào

Tại phía Đông của hồ chính là rừng Higashiyama, là nơi đã ngập tràn một mầu đỏ rực rỡ, nổi bật trong mùa lá đỏ, đẹp vô cùng. Riêng điều này đã là “thỏi nam châm” thu hút khách du lịch rồi, song bên cạnh đó xung quanh nơi này còn nhiều điểm tham quan khác cũng rất ấn tượng. Đây cũng chính là điểm khởi đầu xuất phát của chương trình đi bộ lên núi Higashiyama.

Vào thời Minh Trị (1868-1912) con đường này được mệnh danh là “Con đường của các văn nhân”, tuy nhiên vể sau, nhà Triết học Nishida Ikutaro đã đi bộ trên đường này và được gọi là  “Con đường Triết học” hay “Con đường tư duy”. Đến năm 1972, trong cuộc tiến hành vận động bảo tồn di tích, nơi đây đã có tên chính thức là “Con đường Triết học”.

Say đắm vẻ đẹp lãng mạn của con đường triết học Kyoto mùa hoa anh đào

Thượng tuần tháng 4 được xem là thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp của hoa Anh đào tại con đường Triết học. Những cây hoa Anh đào được trồng dọc 2 bên con kênh, làm du khách đến đây như có cảm giác đang lạc bước vào một con đường hầm Sakura. Đây cũng là địa điểm được giới thiệu cho cả dân bản địa.

Lộ trình ngắm hoa sẽ xuất phát từ đền Ginkakuji rồi kết thúc tại đền Nanzenji. Khi bóng tối bao trùm lên những con đường nhỏ ở Kyoto, bạn nên dừng chân tạo một tửu quán ven khu phố cổ và tận hưởng không gian nghệ thuật trình diễn đàn dây của Geisha – một nét đặc sắc chỉ có nơi này.

Say đắm vẻ đẹp lãng mạn của con đường triết học Kyoto mùa hoa anh đào

Nơi này còn sở hữu nhiều điểm đến hấp dẫn nối tiếp nhau như Ginkaku-ji, Honen-in, Reikan-ji (nổi tiếng về hoa Tsubaki), Eikan-do (điểm ngắm là đỏ nổi tiếng bậc nhất) Nyakuoji (thờ thần trấn hộ). “Con đường Triết học” được xướng tên vào “TOP 100 con đường đẹp của Nhật Bản”, là con đường liên kết các địa điểm tham quan trên. Trên con đường này các cổ nhân đã từng tản bộ và suy ngẫm, tư duy, sáng tác.

Qua nhiều thăng trầm, con người hiện đại hôm nay vẫn giống các bậc hiền triết xưa, vừa đi bộ trên con đường, vừa suy ngẫm về cuộc sống về thành công của các tiền bối. Đây chính là một điểm rất hay, rất mới lạ trong chuyến hành trình Higashiyama.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top