Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang. Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản

Tôn thờ núi Phú Sĩ

Không chỉ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản, núi Phú Sĩ còn được xem là một biểu tượng hình ảnh đặc trưng của quốc gia này. Người Nhật không chỉ xem núi Phú Sĩ là một ngọn nui sđơn thuần mà họ còn tôn thờ ngọn núi này như một biểu tượng của niềm tin và sự linh thiêng. Sự tôn thờ này bắt nguồn từ tín ngưỡng sơ khai của Nhật Bản có tên gọi là Thần đạo.

Nghi lễ trà đạo truyền thống

Ngoài những hình ảnh quen thuọc và nôi rtiếng như hoa anh đào, trang phục kimono thì Nhật Bản còn được biết tới với những nét đặc sắc của nền văn hóa trà đạo. Nghi lễ macha truyền thống của Nhật Bản có tên gọi Chanoyu được coi là một không gian gặp gỡ quen thuộc và yên bình của những võ sĩ samurai khi xưa. Nếu muốn vào phòng và tham gia vào nghi lễ này, khách du lịch cần phải rửa sạch tay, đặt tay lên ngực, cúi người hết sức thành kính để đi qua cánh cửa nhỏ trước khi bước vào phòng trà. Toàn bộ những hoạt động dù là nhỏ nhất trong quá trình không chỉ đơn thuần là uống trà mà nó còn là những nét văn hóa đặc sắc đã trở thành những quy định bất thành văn cho bất cứ ai tham gia. Du khách có thể trải nghiệm chương trình mặc Kimono thưởng thức văn hoá trà đạo độc đáo của Nhật Bản tại Shunkaen Bonsai Museum ở Tokyo.

Rút quẻ

Đay thường là hoạt động được diễn ra vào dịp đầu năm tại những ngôi chùa hay đền thờ ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản. Du khách sẽ được lắc hộp để chọn ra một que có ghi số và tìm cho mình một tờ giấy may mắn với số tương ứng trên que. Những lời tiên đoán về một năm mới được viết bằng tiếng Nhật và du khách có thể tìm người dịch rõ nghĩa của những lời tiên đoán này. Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy cây thiêng hoặc những thanh gỗ được phủ bằng giấy buộc ở các đền, chùa ở Nhật Bản. Đây không phải là mong muốn được buộc lên, mà là những quẻ bói xấu mà mọi người không muốn mang theo bên mình. Ngược lại, những quẻ tốt sẽ được gấp lại cẩn thận và cất vào ví.

Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản

Suối nước nóng dành cho khỉ

Không chỉ có những suối nước nóng dành cho du khách nghỉ dưỡng và thư giãn, nếu có dịp đến với công viên Jigokudani ở dãy núi Alps phía nam Nhật Bản, du khách sẽ được chứng kiến những con khỉ tuyết tắm suối nước nóng vô cùng đặc biệt và thú vị. Theo truyền thuyết, một chú khỉ con Nhật Bản nhảy vào một onsen (suối nước nóng công cộng) tại một quán trọ trên dãy núi Alps của Nhật Bản và cảm thấy rất thoải mái. Thời gian sau đó, suối nước nóng này ngày càng có thêm nhiều khỉ tuyết tới hơn. Chúng đến đây để tắm và thư giãn như con người.

Làm việc chăm chỉ

Dưới thời Meji của Nhật Bản, sự phát triển kinh tế chung của đất nước đã rất được ưu tiên và từ đó, văn hóa làm việc chăm chỉ và hăng say dường đư đã ngấm sâu vào máu và trở thành một nét văn hóa quen thuộc trong cuộc sống của người dân Nhật Bản. Nếu có dịp du lịch Nhật Bản hoặc tới đây làm việc và du học, bạn sẽ tận mắt chứng kiến ý chí và khả năng làm việc mang tới hiệu quả cao đặc biệt của người dân đất nước mặt trời mọc này.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top