Chợ cá Tsukiji nổi tiếng là nơi cung cấp một số lượng lớn thủy, hải sản tươi sống ở xứ sở mặt trời mọc. Theo thống kê của Lonely Planet, đến gần 2.500 tấn cá trị giá trên 15,5 triệu USD được bán ra hàng ngày tại ngôi chợ này.
Tại đây, cá ngừ khổng lồ sẽ được đem bán đầu giá cho các nhà hàng đang muốn thu mua những con cá tươi ngon.
Một con cá ngừ vây xanh có cân nặng hơn 200kg đã được bán với giá cao ngút ngàn là 117.000 USD, thuộc về người chiến thắng là Kiyoshi Kimura, ông chủ của chuỗi nhà hàng sushi Kiyomura.
Cá ngừ vây xanh được coi là những con cá đắt tiền nhất hiện có và luôn được người mua ưa chuộng, tìm kiếm.
Dễ dàng thấy ở đây, từ sáng sớm đến khi đóng cửa, cả bên trong lẫn bên ngoài chợ cá đều tấp nập khách tham quan và mua hàng. 1 giời chiều, khu chợ sẽ được dọn vệ sinh và đóng cửa.
Ở phía bên ngoài chợ cá Tsukiji, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ càng cua tươi đến cá nướng.
Trong các con hẻm gần chợ, có nhiều quầy hàng bày bán đồ gốm, thiết bị nấu nướng, dao kéo, và các loại thực phẩm đóng gói.
Chợ cá Tsukiji bán những nguồn thực phẩm làm sushi vô cùng tươi ngon ở Nhật Bản. Nhiều cửa hàng sushi nổi tiếng đều tin tưởng nhập khẩu cá ngừ ở đây.
Chợ cá Tsukiji được xây từ năm 1935. Các phiên đấu giá cá ngừ ở đây đã trở thành tâm điểm, thu hút khách du lịch Nhật Bản trong những năm gần đây.
Khu vực phía trong sẽ được dự kiến chuyển đến một địa điểm khác trong tương lai, khu chợ ngoài trời với rất nhiều quán ăn và nhà hàng sẽ vẫn ở vị trí hiện tại.