Cách thủ đô Tokyo 650km về phía Tây, lâu đài Himeji thực chất là một tòa thành cổ của đất nước Nhật Bản, tọa lạc trong lòng thành phố Himeji tỉnh Hyogo. Himeji còn còn được gọi bằng một cái tên khác là “White Heron” (Diệc Trắng) bởi theo người Nhật, hình tượng con diệc trắng (loài chim cao quý) là hiện thân của sự liêm khiết cao thượng của bậc quân tử. Cùng với thành Matsumoto và thành Kumamoto, thành Himeji là một trong “Ba tòa thành quý của quốc gia (tam đại quốc bảo thành) của xứ sở mặt trời mọc. Trong đó, Himeji được biết đến nhiều nhất. Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Giới thiệu về lâu đài Himeji

Được khởi công từ năm 1333 theo mệnh lệnh của lãnh chúa Norimura Akamatsu vùng Harima, lúc mới đầu lâu đài Himeji chỉ là đơn giản là một pháo đài phòng thủ. Năm 1346, Sadanori (con trai Norimura) đã cho làm thêm một số ngôi nhà ở và công trình phụ khác. Sau đó, các lãnh chúa Kotera và Kuroda sở hữu quyền kiểm soát khu vực này. Các giả thuyết cho rằng lâu đài chính đã được tạo dựng vào giữa thế kỷ XVI, khi Shigetaka Kuroda và con trai – Mototaka Kuroda nắm quyền trong vùng. Khi Kanbei Shigetaka Kuroda kiểm soát vùng này, Hideyoshi Hashiba đã tới lâu đài này để tạo dựng cho riêng mình một lâu đài ba tầng. Về sau Hideyoshi Hashiba và sau nữa là Iesada Kinoshita đã thành công trong việc kiểm soát lâu đài. Khi cuộc nội chiến Sekigahara kết thúc, lãnh chúa Terumasa Ikeda – con nuôi của Shogun Ieyasu Tokugawa đã tới đây để điều hành.

Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Lâu đài đã được hoàn thiện vào năm 1618. Tiếp nối thời của gia tộc Honda, có các lãnh chúa khác như gia tộc Matsudaira, gia tộc Sakakibara. Sau cùng Tadazumi Sakai trở thành lãnh chúa vùng này năm 1749. Năm 1931, UNESCO đã công nhận lâu đài Himeji là Di sản Quốc gia, là một trong bốn lâu đài tại Nhật Bản được nhận vinh dự này. 

Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Vẻ đẹp của lâu đài diệc Trắng Himeji

Đứng sừng sững trên đỉnh ngọn đồi Himeyama có độ cao 45,6m, lâu đài Himeji được nhiều người biết đến với tháp chính lớn và mạng lưới 83 tòa nhà, các hệ thống phòng thủ vững chắc từ thời phong kiến, phức tạp giống như một mê cung huyền bí.

Lâu đài được làm gỗ là chủ yếu (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được tráng thạch cao trắng phía ngoài có tác dụng chống thấm và chống cháy. Tên gọi “diệc trắng” của tòa lâu đài được hình thành dựa trên vẻ bề ngoài của nó với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng xóa, dễ khơi gợi lên trong lòng người hình ảnh những chú diệc trắng đang cất cánh bay lên. Có thể coi đây là  một công trình kiến trúc và là một công trình quân sự độc đáo.

Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Tòa lâu đài gồm 6 tầng lầu được dựng bằng những chiếc cột gỗ có đường kính lớn. Trong số đó có cả những cột gỗ to có niên đại 780 năm, thuộc loại bách đại cổ thụ. Hơn thế nữa, cầu thang lên xuống cũng được thiết kế không trùng lặp ở cùng một vị trí toạ độ mà được bố trí đồng đều tạo nên những góc hiểm giúp công việc phòng thủ thêm kiên cố. Điểm độc nhất vô nhị của lâu đài là có những dãy hành lang dài quanh co. Rất ít cửa sổ được mở ra, đó đều là những cửa sổ hẹp hình chữ nhật vì trước hết đây là một pháo đài phòng thủ.

Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Bên cạnh màu trắng xóa đặc trưng của những bức tường rộng lớn là sự hòa điệu của màu bạc mái ngói, tạo nên một cảnh quan sống động, cân đối. Có tất cả 56 loại ngói được sử dụng khi xây dựng cho lâu đài này. Chúng giúp nước mưa chảy hết xuống một con rãnh bên dưới và dẫn vào một bộ lọc nước phục vụ nước uống và nước sinh hoạt cho những người sống trong lâu đài.

Lâu đài diệc trắng Himeji tuyệt đẹp tại Nhật Bản

Nếu có dịp đến tham quan vào mùa xuân thì các du khách sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp rực rỡ của hoa anh đào, hoa mận xung quanh vườn Nishinomaru xinh đẹp của lâu đài diệc trắng, càng làm tôn lên vẻ đẹp thanh lãnh cho tòa lâu dài. 

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top