Koyasan vốn là một thị trấn tọa lạc bên sườn của ngọn núi thiêng Koya, nằm ở Wakayama với khoảng 3.000 người đang sinh sống. Năm 2004, UNESCO đã công nhận Koya cùng hai địa điểm khác ở bán đảo Kii là di sản thế giới.

Khác với phần lớn những địa điểm ở xứ sở mặt trời mọc có giao thông khá thuận lợi và ngày càng dễ dàng hơn cho các du khách nhờ những phương án cải thiện, thì núi Koya vẫn giữ cho mình lại một chút gì đó như là nơi ẩn dật. Du khách chỉ có thể đến đây bằng một chuỗi các tàu hỏa địa phương chậm và một đường sắt đường sắt leo núi. Dù rằng nó khá gần Osaka nhưng bạn sẽ phải mất khá nhiêu thời gian thì mới đến được núi Koya. Thế nhưng, hành trình đầy thú vị và hấp dẫn ở đây sẽ làm bạn cảm thấy mọi nỗ lực đều xứng đáng.

Khi đến với núi Koya, bạn có thể tìm được một chỗ ở ở đền thờ, hoặc shukubo. Shukubo được xem là nơi che chở cho những người hành hương mệt mỏi trên khắp Nhật Bản, đã có lịch sử lâu đời. Khi nghỉ tại một trong những nơi này trong núi Koya, bạn được trải nghiệm cảm giác mà sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Nhà trọ tại một shukubo là trong những phòng tatami- mat đơn giản, với một chút trang sức hoặc đồ nội thất khác cũng với một chiếc bàn thấp và một số đệm sàn mỏng. Bạn dừng có mong đợi đây sẽ là một nơi sang trọng! Các bữa ăn được phục vụ trong phòng ăn uống công cộng và thực phẩm chủ yếu là các món ăn Phật giáo truyền thống: một loại món ăn chay được biết đến trong tiếng Nhật là Shojin ryori. Tuy nhiên, ở đây uống bia vẫn được phép các bạn nhé!

Khi nghỉ qua một đêm ở shukubo, sáng sớm hôm sau, du khách sẽ được các nhà sư ở đây mời tham gia cầu nguyện buổi sáng. Những người cầu nguyện thường ở trong một phòng trang trí lộng lẫy, nơi bạn sẽ tìm thấy một bàn thờ được trang trí với hoa và trái cây, những nhan hương đang nhẹ nhàng tỏa khói và một số công trình bằng đồng. Khi nghỉ tại Koya-san, mong rằng bạn đừng bỏ lỡ những trải nghiệm không thể tách rời này!

Cùng với Kobo Daishi, còn có rất nhiều người khác nữa cũng được tưởng niệm tại Okunoin – trong đó có những nhân vật lịch sử nổi tiếng (Đại Oda Nobunaga và các tu sĩ Phật giáo Nichiren, Honan và Thân Loan); những nhân vật nổi tiếng gần đây; và cả một đài tưởng niệm được dựng lên bởi một công ty diệt dịch hại để nhắc nhở về mối lo ngại về các loài côn trùng đã bị diệt!

Bạn sẽ thể nào tưởng tượng được quy mô rộng lớn và không khí thiêng liêng của Okunoin khi không tự mình đến chiêm ngưỡng. Đối với nhiều người, nơi đây là một trong những nơi đáng kinh ngạc nhất trong tất cả các địa danh ở Nhật Bản, chính vì thế mà một chuyến thăm Koya-san là một cuộc hành trình vô cùng giá trị mà bạn nên nắm bắt.

Featured news
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top