Chợ cá Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản có từ năm 1935 được nhiều người biết đến với những phiên đấu giá cá ngừ vô cùng đắt đỏ và hấp dẫn. Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Chợ cá Tsukiji nổi tiếng là nơi cung cấp một số lượng lớn thủy, hải sản tươi sống ở xứ sở mặt trời mọc. Theo thống kê của Lonely Planet, đến gần 2.500 tấn cá trị giá trên 15,5 triệu USD được bán ra hàng ngày tại ngôi chợ này.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Tại đây, cá ngừ khổng lồ sẽ được đem bán đầu giá cho các nhà hàng đang muốn thu mua những con cá tươi ngon.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Một con cá ngừ vây xanh có cân nặng hơn 200kg đã được bán với giá cao ngút ngàn là 117.000 USD, thuộc về người chiến thắng là Kiyoshi Kimura, ông chủ của chuỗi nhà hàng sushi Kiyomura.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Cá ngừ vây xanh được coi là những con cá đắt tiền nhất hiện có và luôn được người mua ưa chuộng, tìm kiếm.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Dễ dàng thấy ở đây, từ sáng sớm đến khi đóng cửa, cả bên trong lẫn bên ngoài chợ cá đều tấp nập khách tham quan và mua hàng. 1 giời chiều, khu chợ sẽ được dọn vệ sinh và đóng cửa.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Ở phía bên ngoài chợ cá Tsukiji, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ càng cua tươi đến cá nướng.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Trong các con hẻm gần chợ, có nhiều quầy hàng bày bán đồ gốm, thiết bị nấu nướng, dao kéo, và các loại thực phẩm đóng gói.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Chợ cá Tsukiji bán những nguồn thực phẩm làm sushi vô cùng tươi ngon ở Nhật Bản. Nhiều cửa hàng sushi nổi tiếng đều tin tưởng nhập khẩu cá ngừ ở đây.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Chợ cá Tsukiji được xây từ năm 1935. Các phiên đấu giá cá ngừ ở đây đã trở thành tâm điểm, thu hút khách du lịch Nhật Bản trong những năm gần đây.

Khám phá chợ cá Tsukiji lớn nhất thế giới

Khu vực phía trong sẽ được dự kiến chuyển đến một địa điểm khác trong tương lai, khu chợ ngoài trời với rất nhiều quán ăn và nhà hàng sẽ vẫn ở vị trí hiện tại.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top