Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của nước Nhật

Ngọn núi biểu tượng của nước Nhật

Phú Sĩ là ngọn núi lửa đang hoạt động, tọa lạc giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka, cũng là ngọn núi cao nhất xứ sở mặt trời mọc với độ cao 3776m. Nơi đây còn là nguồn cảm hứng cho biết bao tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Trong quan niệm của người Nhật, núi Phú Sĩ còn xem như một đối tượng tín ngưỡng, và trên đỉnh ngọn núi này có một đền thờ linh thiêng tọa lạc. Bao quanh là những địa điểm tham quan nổi tiếng như công viên Safari Fuji, thác Shiroito. Năm 2013 được công nhận là di sản văn hóa thế giới bên cạnh với các di tích văn hóa liên quan khác.

Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của nước Nhật

Chinh phục núi Phú Sĩ

Sau khi mùa mưa kết thúc, từ cuối tháng 7 tới cuối tháng 9 là thời điểm lý tưởng nhất để leo núi Phú Sĩ. Du khách, đặc biệt là những người mê khám phá nên leo núi 2 ngày liên tục trong khoảng thời gian này. Nên chọn ngày thường nếu muốn leo thong thả. Phụ thuộc vào chương trình leo núi mà cổng leo sẽ khác nhau. Cổng Yoshida route bên tỉnh Yamanashi mở cửa từ ngày 1/7 đến giữa tháng 9. Các cổng Fujinomiya route, Subashiri route, Gotemba route bên tỉnh Shizuoka mở cửa từ đầu tháng 7 đến đầu tháng 9. Ngày leo núi mỗi năm sẽ được thông báo trên website nên hãy tìm hiểu kỹ.

Chọn ngày leo núi xong, bạn nên xem bản đồ trên website chính thức của núi Phú Sĩ để lên chương trình leo núi cho bản thân. Đi bằng xe hơi và bus có thể lên tới 50% độ cao của núi. Những chương trình chính như sau: ngắm cảnh nguyên đêm; trọ lại ở trạm nghỉ trên núi 1 đêm, trọ lại 1 đêm ở độ cao 70, 80% núi, đi về trong ngày. Trong trường hopwj đi bộ sẽ mất khoảng 12-14 tiếng cả đi và về. Nếu muốn trọ lại thì cần đặt trước.

Trang phục gọn nhẹ, dễ thay, phù hợp với thời tiết ngày leo núi là tốt nhất. Áo mưa nên sẵn sàng vì thời tiết trên núi dễ mưa. Nên đi giày bền để tiện di chuyển. Những vật dụng như: túi ngủ, bản đồ, chai nước uống 1 lít trở lên, bánh kẹo, đồ chống nắng, khăn giấy, bao ni lông, dụng cụ sơ cứu, khăn mặt, tiền lẻ...nên được trang bị đầy đủ.

Núi Phú Sĩ – Biểu tượng của nước Nhật

Phương tiện di chuyển

Trong trường hợp đi vào bằng cổng Yoshida route: hãy sử dụng bus leo núi từ ga Fujisan hoặc Kawaguchiko. Nếu đi ô tô thì sau khi ra khỏi Kawaguchiko IC của Chuo Expressway hoặc Fuji Yoshida IC của Higashi-Fujigoko Road thì rẽ vào Fuji Subaru Line. Có bãi đậu xe chỗ Fuji Sabaru Line Gogome (50% độ cao của núi). Trong mùa hè do có qui định hạn chế xe ô tô cá nhân nên không thể sử dụng Fujisan sky line, vì thế hãy sử dụng bãi đỗ xe tạm thời ở gần Fuji Yoshida IC.

Vào bằng cổng Fujinomiya route: sử dụng bus leo núi từ ga Gotemba. Nếu đi ô tô thì sau khi ra khỏi Gotemba IC hoặc Susono IC của Tomei Expressway thì rẽ vào Fujisan sky line. Có bãi đậu xe ở Fujinomiya-guchi Gogome (50% độ cao của núi). Trong mùa hè có qui định hạn chế xe ô tô cá nhân nên không thể sử dụng Fujisan sky line, nên hãy sử dụng bãi đỗ xe tạm thời ở bên trong trạm dừng chân "Michi no eki Subashiri".

Vào bằng cổng Subashiri Route: sử dụng bus leo núi từ ga Gotemba. Nếu đi xe ô tô thì ra khỏi Gotemba IC của Tomei Expressway hoặc Subashiri IC của Higashi-Fujigoko Road thì rẽ vào Fujiazami line. Ở đây có bãi đậu xe Subashiri Gogome nên những người đi ô tô có thể hoàn toàn yên tâm. Vào mùa hè do có qui định hạn chế xe ô tô cá nhân nên không thể sử dụng Fujisan sky line, do đó hãy sử dụng bãi đỗ xe tạm thời ở gần trạm xe bus "Mizugatsuka Koen".

Vào bằng cổng Gotemba Route: sử dụng bus leo núi từ ga Gotemba. Nếu đi xe hơi thì ra khỏi Gotemba IC của Tomei Expressway hoặc Shinfuji IC của Nishifuji Road và Shin-Tomei Expressway, sau đó rẽ vào Fujisan sky line. Có bãi đậu xe miễn phí ở Gotemba-guchi Shin Gogome.

Lưu ý là Fuji Subaru Line có phí, còn Fujisan Sky Line, Fujiazami Line là miễn phí.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top