Nổi tiếng với những suối nước nóng thiên nhiên tốt cho sức khỏe, tắm suối nướ nóng từ lâu đã trở thành một hoạt động có thể xem là “đặc sản” của du lịch Nhật Bản và thu hút không chỉ du khách trong nước mà cả khách quốc tế tới trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ những quy tắc bất thành văn khi đi tắm Onsen ở Nhật. Nếu bạn không muốn mình cảm thấy bị lạc hậu khi tới đất nước mặt trời mọc thì hãy note lại một vài lưu ý cần thiết trước khi có ý định đi tắm onsen nhé: Những Điều Lưu Ý Khi Tắm Onsen Ở Nhật Bản

Làm thế nào để tìm ra onsen?

Đến với tour du lịch Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những onsen bởi những tấm màn dài noren treo ở lói ra vào như một biểu tượng tắm nước nóng.

Những việc cần làm khi tới onsen

Onsen co sthê rvưa là suối nước nóng hoặc cũng có thẻ là những bộ phận của một khách sạn hay resort nào đó.Khi đến với Nhật Bản, du khách có thể mua vé tại nững máy bán hàng tự động hoặc từ nhân viên ở lối ra vào. Du khách sẽ được yêu cầu bỏ giày dép ở bên ngoài. Nếu mang theo hàn lý bạn có thể nhờ nhân viên trông giữ hộ. Tuy nhiên lời khuyên được đưa ra là bạn không nên mang quá nhiềuhành lý khi tới các onsen khi không qua đêm ở đây.

Phòng thay đồ

Bạn sẽ phải cởi giày trước khi bước vào phòng thay đồ. Dù thích thú hay háo hức đến mấy thì bạn cũng không nên cười nói và đứng chắn ở cửa ra vào. Ngoài ra bạn cũng  nên nhớ không động chạm hay quá thân mật với người lạ bởi với họ như vậy là những hành động thô lỗ và xâm phạm vào không gian riêng tư của ngừoi Nhật.

Bạn bắt buộc sẽ phải cởi bỏ hết nững trang phục trên người, kể cả khăn tắm hay đồ bơi. Đừng e ngại và lo lắng bởi ở đây ai cũng như bạn và sẽ chẳng có ai săm soi bạn đâu.

Những Điều Lưu Ý Khi Tắm Onsen Ở Nhật Bản

Trước khi tắm, bạn cần phải tráng qua người

Nguyên tắc khi tắm

1. Không được nhảy, lặn, hay đập nước tung toé. Bạn chỉ nên ngồi yên lặng và thư giãn.

2. Không dùng điện thoại trong phòng thay đồ, không chụp ảnh, quay phim.

3. Buộc tóc gọn gàng.

4. Chú ý xung quanh khi tắm tráng.

5. Để nước chảy khi tắm, tráng người mỗi lần chuyển từ khu tắm nọ sang khu kia.

6. Tránh chải đầu.

7. Không nhìn chằm chằm vào người khác.

8. Nói chuyện nhỏ nhẹ.

Sau khi tắm, hãy cố gắng lau người càng khô càng tốt trước khi vào phòng thay đồ, tránh để nước rơi rớt.

Tin tức tiêu biểu
 • Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Khám Phá Những Điều Thú Vị Về Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Nổi tiếng thế giới không chỉ bởi những danh lam thắng cảnh kiệt xuất, những nét văn hóa lịch sử truyền thống đa dạng và ấn tượng mà Nhật Bản còn được biết tới bởi sự cần cù, chịu khó cũng như phong cách sống tuyệt vời từ những người dân bản địa. Nếu có dịp tham gia cho mình vào một tour du lịch Nhật Bản cùng với VietSense Travel, du khách sẽ thấy được những điều thú vị về đất nước và con người ở xứ Phù Tang.
 • Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Hành Trình Khám Phá Ibaraki Nhật Bản
  Không quá nổi tiếng trên bản đồ du lịch của đất nước Nhật Bản nhưng nếu bạn đã đến với đất nước mặt trời mọc mà bỏ lỡ cơ hội khám phá Ibaraki thì thực sự là một điều đáng tiếc. Hành trình khám phá tỉnh Ibaraki sẽ mang lại những cảm nhận khác biệt cho du khách so với những hành trình du lịch thông thường bởi đây là địa phương nổi tiếng với thế mạnh nghiên cứu khoa học, nổi tiếng với những nhà máy và những thông tin, kiến thức thiết thực và hữu ích trong sản xuất nông- công nghiệp mà chắc chắn bạn sẽ thấy thích thú.
 • Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Giới Thiệu Vài Nét Tổng Quan Du Lịch Nhật Bản
  Nhật Bản được biết đến là một điểm du lịch bậc nhất thế giới không chỉ bởi nơi đây được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt trần mà hơn hết, đất nước này còn mang một nền văn hóa truyền thống lâu đời đậm đà bản sắc Á Đông. Với truyền thống lịch sử lâu đời, Nhật Bản giờ đây được biết đến là nơi có sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa những nét dung dị đậm màu sắc cổ xưa với sự sôi động của những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá một vài nét chính về tổng quan du lịch Nhật Bản nhé.
Copyright dulichtragop.com.vn
Top